Đóng

Tin tức

09/08/2016

LỢI ÍCH CỦA MASSAGE

Massage là cách nói chung của phương pháp xoa dịu căng thẳng, lưu thông mạch huyết giúp cho cơ thể giải toả mọi áp lực thể chất và tinh thần. Massage được dùng trong y học như một phương pháp phục hồi sức khoẻ. Nó có nhiều tác dụng như thư giãn toàn thân, giải tỏa stress, hỗ trợ điều trị các bệnh mạch máu, phục hồi gân cơ dây chằng sau chấn thương, kết hợp với day ấn huyệt để điều trị một số rối loạn trong cơ thể…

 

Nếu như hấu hết kiểu massage truyền thống Đông và Tây luôn chú trọng tác động vào các hoạt động của cơ và khớp thì massage Thái là điểm bấm huyệt, lưu thông khí huyết và đánh thức sức mạnh tiềm ẩn trong cơ thể.

 

Trong thế giới hiện đại ngày nay, hầu hết mọi người đều bận rộn, không để cho cơ thể mình có chút ít thời gian nghỉ ngơi thật sự. Massage Thái giúp điều chỉnh trạng thái không cân bằng này và làm con người có thể thả lỏng.

 

Massage Thái là thao tác lên các mô mềm. Để đạt được kết quả tốt nhất và tạo sự thoải mái nên thao tác trên chiếu trải trên nền nhà. Kéo duỗi và hít thở, lắc, thả lỏng, thực hiện bằng trọng lực là những thao tác không thể thiếu của một liệu pháp có hiệu quả. Toàn bộ cơ thể được phục hồi và một số bệnh như: chứng đau đầu, đau lưng, đau thần kinh toạ, đau bụng kinh nguyệt, triệu chứng ruột dễ bị kích thích, những vấn đề về hệ tuần hoàn, hô hấp, mệt mỏi, những vấn đề về dị ứng đều được cải thiện.

q1

Nói một cách đơn giản, mục đích của massage Thái là giúp cơ thể đạt được hoặc lấy lại thăng bằng trong quá trình phân bổ năng lượng. Phương pháp này tác động, bên ngoài và sâu bên trong cơ thể như cơ, gân, khớp, các mô liên kết. Không những thế nó còn tác động lên toàn bộ cơ thể như dây thần kinh, hệ tiêu hoá và hệ hô hấp.

 

Theo như quan điểm của y học cổ truyền phương đông thì cơ thể người có 72 đại huyệt và rất nhiều các huyệt đạo nhỏ khác nằm rải rác khắp toàn bộ cơ thể. Mặt khác, trong cơ thể người luôn tồn tại các luồng chân khí di chuyển tuần hoàn đi thông qua các huyệt này. Cơ thể chúng ta chỉ thật sự khỏe mạnh khi các luồng chân khí được lưu thông qua các huyệt đạo và không bị trở ngại trong suốt quá trình luân chuyển.

 

Phương pháp massage Thái nhằm mục đích giải thoát các ách tắc của các luồng chân khí trong khi di chuyển trong cơ thể, kích thích các luồng chân khí di chuyển tuần hoàn và giải phóng năng lượng thông qua các huyệt đạo.

 

Sau khi được massage, bạn sẽ có một cảm giác khoẻ khoắn tuyệt vời.

Bài viết liên quan
Hotline 0919 427 887